Select Language: ENGLISH | മലയാളം

  • Black/White
  • White/Black
  • Yellow/Blue
  • Standard

Current Style: Standard

ഗവേഷണത്തിലെ മുന്‍ഗണനാ മേഖലകള്‍

കൃഷിശാസ്ത്ര അധ്യയനവിഭാഗം

  1. നെല്ല്
    1. നെല്ലിൻറ്റെ  ജനിതക ശേഖരണം, സംരക്ഷണം, പട്ടികപ്പെടുത്തൽ
    2. ഉയർന്ന വിളവ്, ഗുണനിലവാരം, ജൈവ-അജൈവ സമ്മർദ്ദങ്ങളോടുള്ള പ്രതിരോധം എന്നിവയെ മുൻ നിർ ത്തിയുള്ള പ്രജനനം
    3. ഹൈബ്രിഡ് അരി, ട്രാൻസ്ജെനിക് അരി, സവിശേഷ നെല്ലിനങ്ങൾ  എന്നിവയിലെ  ഗവേഷണം
    4. സുസ്ഥിര നെല്ല് ഉൽപാദനത്തിനായി നിർദ്ദിഷ്ട മേഖലാധിഷ്‌ഠിത കാർഷിക സാങ്കേതിക വിദ്യകളുടെ വികസനം
    5. അജൈവ സമ്മർദ്ദങ്ങളെ നിയന്ത്രണത്തില്‍ കൊണ്ടുവരിക
    6. ജൈവ സമ്മർദ്ദങ്ങളുടെ നിയന്ത്രണം
    7. വിളഉൽപാദനക്ഷമതവർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ളഫിസിയോളജിക്കൽ (ജീവശാസ്ത്രപരമായ) സമീപനങ്ങൾ
    8. നെൽകൃഷിയിൽ യന്ത്രവൽക്കരണം നടപ്പിലാക്കുക
    9. നെല്ലിന്റെ വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള സാങ്കേതികവിവിദ്യാ ഉപയോഗം
    10. കേരളത്തിലെ നെൽകൃഷിയുടെ സാമൂഹിക സാമ്പത്തിക മാനങ്ങൾ
  2. സുഗന്ധവ്യജ്ഞന - തോട്ടവിളകൾ
    1. ജനിതകശേഖരണം, സംരക്ഷണം, വിലയിരുത്തൽ
    2. ഉയർന്ന വിളവിനും ഗുണനിലവാരത്തിനുമുള്ള പ്രജനനം
    3. കീട-രോഗ പ്രതിരോധത്തിനും / സഹിഷ്ണുതയ്ക്കുമുള്ള പ്രജനനം
    4. പ്രജനനവും നഴ്സറി സാങ്കേതിക വിദ്യകളും 
    5. വിളവിനും ഗുണനിലവാരത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള അഗ്രോടെക്നിക്കുകൾ
    6. സംയോജിത പോഷക പരിപാലനം
    7. യഥാസ്ഥാനത്തുള്ള ജല വിഭവ സംരക്ഷണവും  ജലസേചന പരിപാലനവും  
    8. സംയോജിത കീട-രോഗ പരിപാലനം
    9. നല്ല കാർഷിക രീതികളും ജൈവകൃഷിയും
    10. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള കൈകാര്യം ചെയ്യലും മൂല്യവർദ്ധനവും
    11. ബയോടെക്നോളജി വശങ്ങൾ 
    12. ഉപയോക്തൃ സൗഹൃദ മെഷീനുകൾ വികസിപ്പിക്കുന്നു
  3. പച്ചക്കറികൾ 
    1. പ്രധാന പച്ചക്കറികളിൽ എഫ് 1 സങ്കരയിനങ്ങളുടെ വികസനം
    2. പ്രധാന ജൈവ-അജൈവ സമ്മർദ്ദങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കുന്ന പച്ചക്കറി ഇനങ്ങളുടെ വികസനം
    3. ഉയർന്ന ഉൽ‌പാദനക്ഷമതയ്ക്കായി സംരക്ഷിത കൃഷി / കൃത്യതാ കൃഷി എന്നിവയ്ക്കുള്ള പരിപാലന  പാക്കേജുകളുടെ വികസനം.
    4. ലക്ഷ്യമിടുന്ന  മികച്ച വിളവിനായി പച്ചക്കറികളിലെ നിർദ്ദിഷ്ട കൃഷിയിട വിള പരിപാലന തന്ത്രങ്ങളുടെ നിർവ്വഹണം 
    5. ശീത കാല പച്ചക്കറികൾ, അധികം പ്രചാരം ലഭിക്കാത്തത്തതും പരമ്പരാഗതവുമായ പച്ചക്കറികൾ എന്നിവയുടെ അനുരൂപപ്പെടൽ, മെച്ചപ്പെടുത്തൽ, വലിയ തോതിലുള്ള ഉത്പാദനം 
    6. പുരയിടകൃഷി, അടുക്കള തോട്ടം, ഗ്രോ ബാഗ്, മട്ടുപ്പാവ് പച്ചക്കറി കൃഷി എന്നിവയ്ക്കായി സാങ്കേതികവിദ്യകൾ വികസിപ്പിക്കൽ
    7. കീടങ്ങൾ, രോഗങ്ങൾ, പക്ഷികൾ, പോഷക, വളർച്ചാ വൈകല്യങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് പ്രത്യേക  ഊന്നൽ നൽകിക്കൊണ്ട് പച്ചക്കറികളിൽ സസ്യസംരക്ഷണത്തിനായി പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ വികസിപ്പിക്കൽ
    8. വിത്ത് ഉത്പാദനം, സംസ്കരണം, സംഭരണം, പരിശോധന, പച്ചക്കറികളിലെ  ഗുണനിലവാരം എന്നിവ ഉയർത്തുക
    9. പ്രധാന പച്ചക്കറികളുടെ ജനിതക  ശേഖരണം, സ്വഭാവവത്ക്കരണം, പരിപാലനം എന്നിവ നടപ്പിലാക്കുക.
  4. ഫലവർഗ്ഗങ്ങൾ 
    1. പ്രധാനവും അപ്രധാനവുമായ പഴവർഗ്ഗങ്ങളുടെ  ശേഖരം, സ്വഭാവവത്ക്കരണം , പ്രമാണീകരണം, സംരക്ഷണം, വിലയിരുത്തൽ.
    2. വാണിജ്യ കൃഷിക്കും ഉപയോഗത്തിനുമായി മെച്ചപ്പെട്ട ഇനങ്ങളുടെ തിരിച്ചറിയലും വികസനവും.
    3. പ്രചാരണത്തിന്റെയും പരിപാലന രീതികളുടെയും പരിഷ്കരണം.
    4. ജൈവ പരിപാലന രീതികളുടെ വികസനം.
    5. കീടങ്ങളുടെയും രോഗങ്ങളുടെയും പരിപാലനം
    6. വിദേശ പഴങ്ങളുടെ വളർത്തൽ, വിലയിരുത്തൽ, പരിപാലനം.
    7. സമതലങ്ങൾക്കായുള്ള ഉപ ഉഷ്ണമേഖലാ ഫല ഇനങ്ങളുടെ തിരിച്ചറിയൽ, ഉപ ഉഷ്ണമേഖലാ, മിതശീതോഷ്ണ പഴങ്ങൾക്കുള്ള കാർഷിക സാങ്കേതിക വിദ്യകളുടെ വികസനം.
    8. പുരയിട കൃഷിക്ക് അനുയോജ്യമായ ഫലവിളകളുടെയും ഇനങ്ങളുടെയും തിരിച്ചറിയൽ
    9. ഹൈടെക് ഫ്രൂട്ട് കൾച്ചർ (ഉയർന്ന സാന്ദ്രത നടീൽ, ബീജസങ്കലനം, വൃക്ഷത്തിന്റെ വലിപ്പ നിയന്ത്രണം, സംരക്ഷിത കൃഷി, മേലാപ്പ് നിയന്ത്രണം തുടങ്ങിയവ)
    10. ഫലവിളകളിലെ ബയോടെക്നോളജിക്കൽ ഇടപെടലുകൾ. 
    11. പ്രധാന ഫലവിളകളുടെ സംഭരണ കാലാവധിവർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് വിളവെടുപ്പിനു മുമ്പും ശേഷവുമുള്ള സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ വികസനം.
    12. ഉൽ‌പന്ന വൈവിധ്യവൽക്കരണം, ഉപോൽപ്പന്ന ഉപയോഗവും ഫലവിളകളുടെ മാലിന്യ സംസ്കരണവും.
    13. പഴം കൃഷി, വിളവെടുപ്പ്, വിളവെടുപ്പ് കൈകാര്യം ചെയ്യൽ, സംസ്കരണം എന്നിവയിൽ യന്ത്രവൽക്കരണം
    14. ഫലവിളകളുടെ പ്രകടനത്തിലെ കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനങ്ങളുടെ സ്വാധീനം.
  5. ഫീൽഡ് ക്രോപ്പുകൾ - ധാന്യങ്ങൾ (നെല്ലൊഴികെ), മില്ലറ്റുകൾ, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ, എണ്ണ വിത്തുകൾ, കാലിത്തീറ്റ വിളകൾ, പച്ചിലവള  വിളകൾ
    1. നെല്ല് ഒഴികെയുള്ള മറ്റ് ധാന്യങ്ങളും മില്ലറ്റുകളും
    2. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനങ്ങൾഅനുസരിച്ച്‌ കേരളത്തിലെ പ്രധാന വിള സമ്പ്രദായങ്ങൾ മാറ്റുന്നതിനായി നെല്ല് ഒഴികെയുള്ള മില്ലറ്റുകൾക്കും ധാന്യങ്ങൾക്കുമുള്ള സ്ക്രീനിംഗ്, കാർഷിക സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ.
    3. ബേബി കോൺ, സ്വീറ്റ് കോൺ, സ്വീറ്റ് സോർഗം എന്നിവയ്ക്കുള്ള പരിശീലന പാക്കേജിന്റെ വികസനം.
    4. പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ 
      1. സമ്മർദ്ദ സാഹചര്യങ്ങൾക്കും ഉയർന്ന വിളവിനുമായി ഇനങ്ങൾ സ്ക്രീനിംഗ് ചെയ്യുന്നു
      2. നെല്ല്തരിശുനിലങ്ങൾക്ക് അനുയോജ്യമായ ഇനങ്ങളുടെ തിരിച്ചറിയൽ / വികസനം
      3. പുതയിടൽ, ബീജസങ്കലനം, കള പരിപാലനം എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ വിളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ഗുണനിലവാരം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള കാർഷിക സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ.
      4. പയറുവർ‌ഗങ്ങളിൽ‌ പ്രകാശ ഗണ്യമാകാത്ത ഇനങ്ങളുടെ വികസനം  
      5. പയർ വിളകൾക്ക് നാടൻ ജീവാണുവളങ്ങൾ വേർതിരിച്ച് രൂപീകരിക്കുക
      6. ബൊട്ടാണിക്കൽ, മൈക്രോബയൽ കൺസോർഷ്യം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള സസ്യസംരക്ഷണ രീതികൾ
      7. സംഭരണ ​​കീടങ്ങളുടെയും രോഗങ്ങളുടെയും പരിപാലനം
    5. എണ്ണ കുരുക്കൾ
      1. എണ്ണക്കുരുവിളകളുടെ ജനിതക ശേഖരണം, സംരക്ഷണം, പട്ടികപ്പെടുത്തൽ
      2. നെല്ല് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള വിള സമ്പ്രദായത്തിന് അനുയോജ്യമായ ജൈവ-അജൈവ സമ്മർദ്ദങ്ങളോട് സഹിഷ്ണുതയോടെ ഉയർന്ന വിളവ് ലഭിക്കുന്ന ഇനങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുക
      3. എണ്ണ വിത്തുകളിലെ കള നിയന്ത്രണം
      4. എണ്ണ വിത്തുകൾക്കായി വിളവെടുപ്പ്, സംസ്കരണ സാങ്കേതികവിദ്യ
      5. എള്ള് / നിലക്കടല എന്നിവയുടെ വൈദ്യശാസ്‌ത്രപരവും, ന്യൂട്രാസ്യൂട്ടിക്കൽ പരവുമായ മൂല്യം വിലയിരുത്തുക 
      6. മൂല്യവർദ്ധിത ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുക
      7. അധികം ഉപയോഗത്തിൽ വരാത്ത  എണ്ണക്കുരുക്കായുള്ള അഗ്രോടെക്നിക്കുകൾ വികസിപ്പിക്കുക
    6. തീറ്റപ്പുൽകൃഷി 
      1. ഉയർന്ന ഗുണ നിലവാരമുള്ള തീറ്റപ്പുല്ലിനങ്ങൾ/ വിളകൾ കണ്ടെത്തുക.
      2. ജൈവ-അജൈവ സമ്മർദ്ദങ്ങൾക്കും മണ്ണിന്റെ സംരക്ഷണത്തിനും അനുയോജ്യമായ ഇനങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുക.
      3. സസ്യസംരക്ഷണം, ഉയർന്ന വിളവ്, ഗുണമേന്മ എന്നിവയ്ക്കായി പാക്കേജ് വികസിപ്പിക്കുന്നു.
      4. ധാന്യ, പയർ കാലിത്തീറ്റ വിളകളിൽ വിത്ത് ക്രമീകരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു.
      5. തീറ്റപ്പുൽവിള  പരിരക്ഷണ സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ.
    7. പച്ചിലവള വിളകൾ
      1. മണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും ഉൽപാദനക്ഷമതയ്ക്കുമായി കേരളത്തിലെ പ്രധാന വിള സമ്പ്രദായങ്ങളിൽ പച്ചിലവളങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു .
      2. മണ്ണിലെ കാർബൺ ക്രമീകരണത്തിലും, സൂക്ഷ്മ പോഷകങ്ങൾ നൽകുന്നതിലും പച്ചിലവളങ്ങളുടെ / പച്ചിലവളവിളകളുടെ സാധ്യത.
      3. പാരമ്പര്യേതര പച്ചിലവള സ്രോതസ്സുകളായ മൈമോസ, മിക്കാനിയ, മെറിമിയ, കാട്ടു കോക്ക്‌സിനിയ  തുടങ്ങിയവയുടെ സാധ്യത ഉപയോഗപ്പെടുത്തുക.
  6. പൂക്കൃഷി
    1. വാണിജ്യ പുഷ്പങ്ങളിലും അലങ്കാര ഇല ചെടികളിലും സംരക്ഷിത കൃഷിയും കൃത്ത്യതാ  കൃഷിയും വികസിപ്പിക്കുക
    2. വെട്ടു പൂക്കളുടെയും മറ്റ് അലങ്കാരചെടികളുടെയും ഉൽ‌പാദന സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ ക്രമീകരണം
    3. തദ്ദേശീയ സസ്യജാലങ്ങളുടെ വിലയിരുത്തലും പുതിയ അലങ്കാരങ്ങളുടെ പരിചയപെടുത്തലും 
    4. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള കൈകാര്യം ചെയ്യൽ, മൂല്യവർദ്ധനവ്, വിപണിപഠനങ്ങൾ
    5. അകത്തള അലങ്കാര സസ്യ സംവിധാനങ്ങളിലൂടെ, മലിനീകരണം കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള പഠനങ്ങൾ
    6. ലാൻഡ്സ്കേപ്പ് ഹോർട്ടികൾച്ചർ
  7. സുഗന്ധവ്യഞ്ജന ഔഷധ സസ്യങ്ങൾ
    1. ജനിതക പര്യവേക്ഷണം, സംരക്ഷണം, വിലയിരുത്തൽ
    2. വിളവിനും ഗുണനിലവാരത്തിനും ജനിതക മെച്ചപ്പെടുത്തൽ
    3. സുഗന്ധവ്യഞ്ജന ഔഷധ സസ്യങ്ങളുടെ നഴ്സറിയും അഗ്രോടെക്‌നിക്‌കളും
    4.  സുഗന്ധവ്യഞ്ജന ഔഷധസസ്യങ്ങളിലെ കീടങ്ങളുടെയും രോഗങ്ങളുടെയും പരിപാലനം
    5. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള സാങ്കേതികവിദ്യ, മൂല്യവർദ്ധനവ്, ഉൽ‌പന്ന വികസനം
    6. സുഗന്ധവ്യഞ്ജന ഔഷധ സസ്യങ്ങളിലും അവയുടെ ഉൽ‌പ്പന്നങ്ങളിലും രാസ സ്വഭാവവും ഗുണനിലവാര പഠനവും
    7. സുഗന്ധവ്യഞ്ജന ഔഷധ സസ്യങ്ങളിലെ സാമ്പത്തിക വിപണന പഠനങ്ങൾ
  8. ബയോടെക്നോളജി, ബയോകെമിസ്ട്രി, പ്ലാന്റ് ഫിസിയോളജി
    1. ടിഷ്യുകൾച്ചറിലൂടെ വാണിജ്യ പ്രാധാന്യമുള്ള വിളകളുടെയും പ്രജനനത്തിനു ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള ഇനങ്ങളുടെയും  സൂക്ഷ്മ പ്രചരണം, വിള മെച്ചപ്പെടുത്തൽ, ദ്വിതീയ മെറ്റാബോലൈറ്റ് ഉത്പാദനം
    2. മോളിക്യുലർ സവിശേഷതാപഠനങ്ങൾ, വൈവിധ്യ വിശകലനം, മാർക്കർ അസിസ്റ്റഡ് സെലക്ഷൻ.
    3. ജീനോം മാപ്പിംഗ്, ജീൻ വ്യാഖ്യാനം, ജനിതക പരിവർത്തനം
    4. ജീനോം, ട്രാൻസ്ക്രിപ്റ്റോം, പ്രോട്ടിയം മെറ്റബോളോം, ഫിനോം വിശകലനം
    5. ബയോ ഇൻഫോർമാറ്റിക്സ് വിഭവങ്ങളും കാർഷിക മേഖലയിലെ പ്രയോഗങ്ങളും.
    6. നാനോ ബയോടെക്നോളജിയും മോളിക്യുലർ ഡയഗ്നോസ്റ്റിക്സും
    7. കൃത്യതാ കൃഷി / സംരക്ഷിത കൃഷി / ജൈവകൃഷി / എയ്റോബിക് സമ്പ്രദായം, ടിഷ്യു കൾച്ചർ എന്നിവയിലെ വിളകളുടെ ഫിസിയോളജി
    8. വിള ഉൽ‌പാദനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും സമ്മർദ്ദത്തെ പ്രതിരോധിക്കുന്നതിനും  ആവശ്യമായ ഫിസിയോളജിക്കൽ സമീപനങ്ങൾ
    9. വിള പ്രതികരണത്തിന്റെ ഫിസിയോളജിക്കൽ അടിസ്ഥാനവും കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തോടുള്ള പ്രതിരോധവും
    10. വിളസസ്യളിലെ പ്രധാനതകരാറുകൾ/ രോഗങ്ങൾ/ കാർഷികോത്പന്നങ്ങൾ/ പുതിയഫൈറ്റോകമ്പൗണ്ടുകൾ / ബയോമോളികുൾസ് എന്നിവയുടെ ബയോകെമിക്കൽ അടിസ്ഥാനവും സ്വഭാവവും നിർണ്ണയിക്കുക
    11. ഇന്റഗ്രേറ്റഡ് ബയോടെക്നോളജി- വ്യാവസായിക, പരിസ്ഥിതി, മൃഗം, മെഡിക്കൽ, ഭക്ഷണം, ആൽഗൽ ബയോടെക്നോളജി, മെറ്റാജനോമിക്സ് എന്നിവയുമായി പ്ലാന്റ് ബയോടെക്നോളജിയുടെ സംയോജനം
  9. മണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യവും ജൈവ കൃഷിയും
    1. മണ്ണിനെക്കുറിച്ചുള്ള അടിസ്ഥാന പഠനങ്ങൾ
    2. മണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും വിളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും മണ്ണിന്റെ ഫലഭൂയിഷ്ഠത വിലയിരുത്തലും പോഷക പരിപാലനവും.
    3. സസ്യ പോഷണവും പോഷക ഉപയോഗ കാര്യക്ഷമതയും.
    4. ഹൈടെക് കൃഷി മണ്ണില്ലാത്ത മാധ്യമങ്ങളിലെ കൃഷി എന്നിവയിലെ പോഷക പരിപാലനം.
    5. സുസ്ഥിര വികസനത്തിനും വിഭവ സംരക്ഷണത്തിനുമുള്ള പ്രകൃതി വിഭവ നിയന്ത്രണം.
    6. പ്രശ്‌നബാധിത മണ്ണുകളുടെ  സ്വഭാവവത്‌ക്കരണവും  മാനേജ്മെന്റും.
    7. മണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യവും ഉൽപാദനക്ഷമതയും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള മാലിന്യ സംസ്കരണം.
    8. പരിസ്ഥിതി മലിനീകരണവും പരിഹാര നടപടികളും.
    9. ജൈവകൃഷിയും മണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും സുരക്ഷിതമായ ഭക്ഷ്യ ഉൽപാദനത്തിനും ആവശ്യമായ നല്ല കാർഷിക മുറകൾ.
    10. മണ്ണ്പരിസ്ഥിതിശാസ്ത്രവും ആവാസവ്യവസ്ഥാ സംരക്ഷണവും.
  10. കൃഷി സമ്പ്രദായ ഗവേഷണവും കാലാവസ്ഥ പഠനവും
    1. വിള  സമ്പ്രതായ ഗവേഷണം 
    2. ബഹുസംരംഭ കൃഷി സമ്പ്രദായങ്ങളുംപുരയിട കൃഷിയും
    3. നഗര, നഗര അനുബന്ധ കാർഷിക സമ്പ്രദായങ്ങൾ 
    4. സംരക്ഷണ കൃഷി
    5. വിള /കാർഷിക സമ്പ്രദായത്തിൽ സംയോജിത വിഭവ നിയന്ത്രണം 
    6. വിള/കൃഷി സമ്പ്രദായങ്ങളിലെ ഘടക ഇടപെടലുകൾ
    7. അഗ്രോകോളജിക്കൽ സ്വഭാവവും നീർത്തട ​​ഗവേഷണവും 
    8. വ്യവസ്ഥിതിയെ  അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള കൃത്യത കൃഷി
    9. വിള കാലാവസ്ഥാ പഠനങ്ങൾ, കാലാവസ്ഥാ ഘടകങ്ങളുടെ  ഇടപെടലുകളും അനുകരണ മാതൃകകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പ്രവചന പഠനങ്ങളും
    10. കാലാവസ്ഥാ പുന:സ്ഥാപന കൃഷിയും കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന അനുരൂപീകരണ പഠനങ്ങളും
    11. സമുദ്ര - കാലാവസ്ഥ പരസ്പരവ്യവഹാരവും മൃഗങ്ങളുടെ പ്രതികരണ പഠനവും
  11. വിളകളിലെ  കീടങ്ങളും പ്രയോജനകരമായ ഷഡ്പദങ്ങളും 
    1. പരിസ്ഥിതതി വിജ്ഞാനവും ജൈവവ്യവസ്ഥകളും
    2. പ്രധാനപ്പെട്ട വിളകളുടെ കീടങ്ങൾ / പ്രകൃതിദത്ത ശത്രുക്കൾ, പ്രാണികളല്ലാത്ത കീടങ്ങൾ എന്നിവയുടെ രൂപശാസ്‌ത്രപരമായ സ്വഭാവങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്തുക 
    3. വിള കീടങ്ങളെയും പ്രകൃതി ശത്രുക്കളെയും തിരിച്ചറിയുന്നതിനുള്ള തന്മാത്രാ വ്യവസ്ഥകൾ രൂപപ്പെടുത്തുക 
    4. പ്രാണികളുടെയും പ്രാണികളല്ലാത്തതുമായ ജൈവവൈവിധ്യത്തിന്റെ പര്യവേക്ഷണവും ശേഖരണവും
    5. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനവും മാറുന്ന കീട സാഹചര്യങ്ങളും
    6. കീടങ്ങളുടെ പര്യവേക്ഷണത്തിലൂടെ, ഹ്രസ്വ-ദീർഘകാല, കീടങ്ങളുടെ  പ്രവചനം
    7. കാലാവസ്ഥാ ഘടകങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് വിളകീടങ്ങളുടെ ജനസംഖ്യാ പരിവർത്തന പഠനം
    8. കീടങ്ങളുടെ അവസ്ഥയിലും ആക്രമണ രീതിയിലുമുള്ള മാറ്റം
    9. കീടനിയന്ത്രണത്തിനുള്ള തന്ത്രങ്ങൾ 
    10. വിളനാശത്തിൻറ്റെ കണക്കെടുപ്പും ഡാറ്റാബേസ് വികസനവും  
    11. കീട നിയന്ത്രണത്തിന്റെയും പാരിസ്ഥിതിക എഞ്ചിനീയറിംഗിന്റെയും പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ രീതികൾ
    12. രാസ കീട നിയന്ത്രണ ഇടപെടലുകൾ
    13.  പ്രധാന വിളകളുടെ ജനിതക പരിശോധനയിലൂടെയും ജൈവസാങ്കേതിക വിദ്യകളിലൂടെയും കീടങ്ങളോടുള്ള പ്രതിരോധം, പ്രതിരോധ സംവിധാനങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ തിരിച്ചറിയാൻവേണ്ട പഠനങ്ങൾ 
    14. രസതന്ത്രപരമായ പരിതഃസ്ഥിതവിജ്ഞാനം
    15. സംരക്ഷിത കൃഷിക്കും ഹൈടെക് അഗ്രികൾച്ചറിനും കീഴിലുള്ള കീടനിയന്ത്രണം
    16. സസ്യ-സസ്യവാഹക സമ്പര്‍ക്കം
    17. പുതുതായി ഉയർന്നുവരുന്നതും അന്യവുമായ കീടങ്ങളുടെ സ്ഥലസംബന്ധിയായ വിതരണം അധിനിവേശ മാറ്റങ്ങൾ 
    18. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള കീടശാസ്ത്ര മാർഗ്ഗങ്ങൾ 
    19. കീടനാശിനികളുടെ വിഷശാസ്ത്രം 
    20. വിളകളിലും പരിതസ്ഥിതിയിലുമുള്ള കീടനാശിനി അവശിഷ്ടങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കുകയും അതിനെ നിയന്ത്രിക്കുകയും ചെയ്യുക
    21. ലക്ഷ്യമിടാത്ത ജീവികളിൽ കീടനാശിനികളുടെ ആഘാതം നോക്കുക
    22. കീടനാശിനികളുടെ ജൈവ ഫലപ്രാപ്തിയും രാസ ചലനാത്മകതയും
    23. കീടനാശിനി ഫോർമുലേഷനുകളിൽ നാനോ ടെക്നോളജി ഉപയോഗം 
    24. കീടനാശിനി പ്രതിരോധവും അതിന്റെ നിയന്ത്രണവും 
    25. പ്രാണികളുടെയും കീടങ്ങളുടെയും പ്രാണികളല്ലാത്ത കീടങ്ങളുടെയും കളകളുടെയും ജൈവിക നിയന്ത്രണം
    26. പ്രബലമായ തദ്ദേശീയ പ്രകൃതി ശത്രുക്കൾ
    27. ജൈവ കീടനാശിനികളുടെയും ജൈവ കളനാശിനികളുടെയും രൂപീകരണ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ
    28. ജൈവ നിയന്ത്രണ ഏജന്റുമാരുടെ ഫീൽഡ് സാഹചര്യങ്ങളിലെ സംരക്ഷണ രീതികൾ
    29. സെൽ‌ലൈൻ‌ കൾ‌ച്ചറും മോളിക്യുലർ‌ടൂളുകളും ഉപയോഗിച്ച് എൻ‌ടോമോപാഥോജനുകൾ‌ക്കായി ഇൻ‌-വിട്രോ ഉൽ‌പാദനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനങ്ങൾ‌
    30. ഒന്നിലധികം കീടങ്ങൾക്കെതിരെ പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള ജൈവ നിയന്ത്രണ  ഏജന്റുകളെയും എന്റോമോപാത്തോജനുകളെയും കുറിച്ചുള്ള പഠനങ്ങൾ
    31. ട്രിട്രോഫിക് ഇടപെടലുകൾ 
    32. തേനീച്ച വളർത്തൽ
    33. വയലിലെയും പോളിഹൗസുകളിലെയും വിവിധ വിളകളുടെ പരാഗണത്തിന് തേനീച്ചയെ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
    34. തേനീച്ച പരിപാലനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള സ്ഥല നിർദ്ദിഷ്ട ഗവേഷണം
    35. തേനിന്റെ ഗുണനിലവാര നിയന്ത്രണവും മൂല്യവർദ്ധനവും
    36. പുഷ്പ കലണ്ടറിന്റെ കാറ്റലോഗിംഗ്/വിവരപ്പട്ടിക
    37. മെലിപോണിക്കൾച്ചർ
    38. ഷഡ്‌പദങ്ങൾ അല്ലാത്ത കീടങ്ങൾ (മണ്ഡരി, നീമാ വിരകൾ, എലികൾ, പക്ഷികൾ, ഒച്ചുകൾ, സ്ലഗ്ഗുകൾ)
    39. ഇരപിടിക്കുന്ന പക്ഷികളുടെ ജനസംഖ്യാ  മാറ്റങ്ങളും അവയുടെ സംരക്ഷണ പരിപാലനവും
    40. പ്രയോജനകരമായ പക്ഷികൾ
    41. എലി, മറ്റ് കശേരു-കീടങ്ങൾ എന്നിവയുടെ നിയന്ത്രണം 
    42. ജൈവവിഭവങ്ങളായി ഷഡ്‌പദങ്ങൾ
    43. ഔഷധവും ഭക്ഷ്യയോഗ്യവുമായ പ്രാണികൾ
    44. ജലമലിനീകരണത്തിന്റെ സൂചകങ്ങളായി പ്രാണികൾ
    45. കീടശാസ്ത്ര ഗവേഷണത്തിലെ തന്മാത്രാ സമീപനങ്ങൾ
    46. ജനസംഖ്യാ ഘടന, ബയോടൈപ്പ് പഠനങ്ങൾ, കീടങ്ങളുടെ ജനസംഖ്യയിലെ ജനിതക മാറ്റങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കൽ എന്നിവയ്ക്കായി ഡിഎൻഎ വിരലടയാളം ഉപയോഗിക്കുന്നു 
    47. പ്രാണികളിൽ കീടനാശിനി പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള ജീനുകളുടെ മാപ്പിംഗ്
  12. സസ്യ രോഗകാരികളും പ്രയോജനകരമായ ജീവാണുക്കളും 
    1. വിള പോഷകാഹാരം, വിള സംരക്ഷണം, മൈക്രോബയൽ ബയോടെക്നോളജി എന്നിവയ്ക്കായി സസ്യ രോഗകാരികളുടെയും പ്രയോജനകരമായ സൂക്ഷ്മജീവികളുടെയും കണ്ടെത്തൽ, തിരിച്ചറിയൽ, സ്വഭാവം, തന്മാത്ര, നാനോ സാങ്കേതിക പഠനങ്ങൾ.
    2. പുതിയ തന്ത്രങ്ങൾ, പ്രയോജനകരമായ സൂക്ഷ്മാണുക്കൾ, അവയുടെ മെച്ചപ്പെട്ട ഇനങ്ങൾ, ജൈവ തന്മാത്രകൾ എന്നിവ പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദപരമായ വിള രോഗങ്ങളുടെ നിയന്ത്രണം, പരിപാലനം, വിള പോഷകാഹാരം, വിളകളുടെ വളർച്ച, കളകളുടെ ജൈവ നിയന്ത്രണം എന്നിവയ്ക്കായി വികസിപ്പിക്കുക.
    3. മെച്ചപ്പെട്ട വിള ഉൽപാദനത്തിനും സംരക്ഷണത്തിനുമായി കാര്യക്ഷമമായ ജീവാണു രൂപീകരണവും വിതരണ സംവിധാനങ്ങളുടെയും വികസനം.
    4. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷവും വിത്തുകളിലൂടെ പരക്കുന്ന രോഗങ്ങൾ, മൈകോടോക്സിൻ, ഇവയുടെ നിയന്ത്രണം.
    5. കേരളത്തിലെ വിള സസ്യങ്ങളുടെ പ്രധാനവും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ രോഗങ്ങളുടെ വിളനഷ്ട വിലയിരുത്തൽ, രോഗമാപ്പിംഗ്, എപ്പിഡെമോളജിക്കൽ വശങ്ങൾ,  സംയോജിത നിയന്ത്രണം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പഠനങ്ങൾ 
    6. കൂൺ ഉൽപാദന സാങ്കേതികവിദ്യയും ബയോഡിഗ്രഡേഷൻ, ന്യൂട്രാസ്യൂട്ടിക്കൽസ്, ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽസ് എന്നിവയിൽ അതിന്റെ പ്രയോഗവും
    7. പ്രയോജനകരമായ സൂക്ഷ്‌മാണു കൂട്ടായ്‌മകളുടെയും അവയുടെ ആതിഥേയ-രോഗകാരി പ്രതിപ്രവർത്തനങ്ങളുടെയും  തന്മാത്രാ അടിസ്ഥാനം. 
    8. സസ്യരോഗങ്ങളുടെ വികസനത്തിലും പരിപാലനത്തിലും സസ്യപോഷണത്തിന്റെയും കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിന്റെയും പങ്ക്. 
    9. ഭക്ഷ്യസുരക്ഷ പാരിസ്ഥിതികആശങ്കകൾ തുടങ്ങിയവയിൽ പുതിയ തലമുറ കുമിൾനാശിനികൾ, കുമിൾനാശിനി പ്രതിരോധത്തിന്റെ വികസനം, കുമിൾനാശിനികളുടെ അനുയോജ്യത, അവശിഷ്‌ടങ്ങൾ അവ സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഉദ്ദേശിക്കാത്ത പാർശ്വഫലങ്ങൾ, എന്നിവയുടെ പങ്ക്.
    10. ബയോറെമിഡിയേഷൻ, ജൈവിക മാലിന്യ നിർമാർജനം, മലിനജല പുനരുപയോഗം എന്നിവയ്ക്കായി സൂക്ഷ്മാണുക്കളുടെ ചൂഷണം. 
  13. 13.വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള സാങ്കേതികവിദ്യ
    1. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള പരിപാലനം
      1. പ്രധാനവും അപ്രധാനവുമായ വിളകളിലെ വിളവെടുപ്പ് പരിപാലനം
      2. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള ഗുണനിലവാരത്തെ ബാധിക്കുന്ന വിളവെടുപ്പിന് മുമ്പുള്ള ഘടകങ്ങൾ
      3. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള പരിപാലനത്തിൽ സൂക്ഷ്മജീവികളുടെ ഉപയോഗം
      4. വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള പരിപാലനത്തിൽ ബയോടെക്നോളജി ഉപയോഗം
      5. ജൈവ വിളകളിൽ വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള പരിപാലനം
    2. സംസ്ക്കരണവും മൂല്യവർദ്ധനവും
      1. സംസ്ക്കരണവും മൂല്യവർദ്ധനവും
      2. ഉത്‌പന്നങ്ങളുടെ പാക്കേജിംഗും സംഭരണവും
      3. ബയോ ആക്റ്റീവ് സംയുക്തങ്ങളും പ്രവർത്തനപരമായ ഭക്ഷണങ്ങളുടെ വികസനവും
      4. മാലിന്യ ഉപയോഗം
      5. നൂതന, ജൈവ, സൗകര്യപ്രദമായ ഭക്ഷ്യ ഉൽപന്നങ്ങളുടെ വികസനം
      6. ഗുണനിലവാര നിയന്ത്രണ പഠനങ്ങൾ
  14. ഭക്ഷ്യശാസ്ത്രവും പോഷണവും
    1. ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷ, ഭക്ഷ്യ ഉപഭോഗ രീതി, പോഷക നിലവാരം
    2. സമൂഹത്തിന്റെ പോഷക പ്രശ്നങ്ങൾ
    3. ഭക്ഷണത്തിന്റേയും ഭക്ഷ്യ ഉൽപ്പനങ്ങളുടേയും  ഗുണനിലവാര വിലയിരുത്തൽ
    4. ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണം, മൂല്യവർദ്ധനവ്, ഭക്ഷ്യ ഉൽപ്പനങ്ങളുടെ വൈവിധ്യവത്കരണം.
    5. ആരോഗ്യത്തിലും രോഗാവസ്ഥയിലുമുള്ള ഭക്ഷണക്രമം
    6. ഭക്ഷണത്തിലെ ബയോ ആക്റ്റീവ് ഘടകങ്ങൾ - ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും ഫൈറ്റോകെമിക്കലുകളും
    7. ഭക്ഷണ ശുചിത്വവും സുരക്ഷയും
    8. ജൈവമാലിന്യ ഉപയോഗം.
    9. മാറുന്നഭക്ഷ്യ ശീലങ്ങളിൽ പരമ്പരാഗത ഭക്ഷണങ്ങളുടെ പങ്ക് .
    10. ഭക്ഷണങ്ങളിലും ഭക്ഷ്യ ഉൽപന്നങ്ങളിലും വിഷശാസ്ത്ര പഠനങ്ങൾ.
    11. വെൽനസ് ഭക്ഷണങ്ങൾ / പ്രവർത്തനപരമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ / ന്യൂട്രാസ്യൂട്ടിക്കൽസ് / പ്രോബയോട്ടിക്സ്
    12. പോഷകാഹാര വിദ്യാഭ്യാസത്തിനും ഡയറ്ററി പാക്കേജിനുമുള്ള സോഫ്റ്റ് വെയറുകൾ / ആപ്ലിക്കേഷനുകൾ
    13. ആന്ത്രോപോമെട്രിക് സൂചികകൾക്കായി പ്രാദേശിക മാനദണ്ഡങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കൽ
  15. അഗ്രിക്കൾച്ചറൽ ഇക്കണോമിക്സ്, അഗ്രിക്കൾച്ചറൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ്, അഗ്രിബിസിനസ് മാനേജ്മെന്റ്
    1. അഗ്രിക്കൾച്ചറൽ ഇക്കണോമിക്സ്
    2. കെ‌എ‌യു സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ / മറ്റ് പരിപാടികളുടെ പ്രത്യാഘാത വിലയിരുത്തൽ
    3. അന്താരാഷ്ട്ര / ദേശീയ / സംസ്ഥാന നയങ്ങൾ വിശകലനം ചെയ്യുകയും കാർഷികമേഖലയിൽ അതിന്റെ സ്വാധീനം മനസ്സിലാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു
    4. പ്രധാന വിളകളുടെ / ഇൻപുട്ടുകൾ / സാങ്കേതികവിദ്യകളുടെ ഉൽപാദനച്ചെലവും വിപണനവും
    5. പ്രകൃതി വിഭവങ്ങളും പരിസ്ഥിതി സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രവും
    6. അഗ്രിക്കൾച്ചറൽ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ്
    7. ഇന്ത്യയുടേയും കേരളത്തിന്റേയും കാർഷിക സ്ഥിതിവിവരക്കണക്കുകളുടെ ശാസ്ത്രീയ ഡാറ്റ വിശകലനം ചെയ്യുന്നതിനായി നൂതന രീതികൾ വികസിപ്പിക്കുക.
    8. സൈദ്ധാന്തികവും പ്രായോഗികവുമായ പഠനങ്ങൾ
    9. അഗ്രിബിസിനസ് മാനേജ്മെന്റ്
    10. അഗ്രിബിസിനസ്സ് മാനേജ്മെന്റ് പഠനം 
    11. ഗ്രാമീണ ധനകാര്യ സാഹചര്യങ്ങളുടെയും ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും വിലയിരുത്തൽ
    12. സഹകരണ സംഘങ്ങളുടെയും ഗ്രൂപ്പ് സംരംഭങ്ങളുടെയും നടത്തിപ്പ്
    13. അഗ്രിബിസിനസിന്റെ മൂല്യ വിശകലനം
    14. കാർഷിക ഗ്രാമവികസന പരിപാടികളുടെ വിലയിരുത്തൽ
  16. കാർഷിക വിജ്ഞാന വ്യാപനവും വികസന പഠനങ്ങൾ 
    1. കാർഷിക പ്രതിസന്ധിയും നയ ഗവേഷണവും
    2. കാർഷിക, മാധ്യമ പഠനങ്ങളിലെ ഐ.സി.ടി.ഉപയോഗം 
    3. പങ്കാളിത്ത സമീപനങ്ങൾ
    4. പുതുമകളും സാങ്കേതിക മാനേജുമെന്റും
    5. കീഴാളൻ, ലിംഗ പഠനങ്ങൾ
    6. എൻ‌ആർ‌എമ്മും സുസ്ഥിര വികസനവും
    7. സംരംഭകത്വവും നൈപുണ്യ വികസനവും
    8. വിജ്ഞാന വ്യാപനവും വികസന പഠനങ്ങളും
  17. കരിമ്പും കിഴങ്ങ് വർഗ്ഗ വിളകളും
    1. കരിമ്പ്
      1. കേരളത്തിലെ വിവിധ കാർഷിക കാലാവസ്ഥാ സാഹചര്യങ്ങൾക്ക് അനുയോജ്യമായ ഇനങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നു
      2. കരിമ്പിലെ ഉയർന്ന വിളവിനും ഗുണനിലവാരത്തിനുമായി ചെലവ് കുറഞ്ഞതും കാര്യക്ഷമവുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു 
      3. കരിമ്പിന്റെ സംസ്കരണം, ഉൽ‌പന്ന വൈവിധ്യവൽക്കരണം, ഉപോൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി സാങ്കേതികവിദ്യകൾ വികസിപ്പിക്കൽ
      4. കരിമ്പിലെ ബയോട്ടിക്, അബയോട്ടിക് സമ്മർദ്ദങ്ങളുടെ പരിപാലനം
      5. കരിമ്പ്‌ കൃഷിയിലെ യന്ത്രവൽക്കരണവും വിളവെടുപ്പും
    2. കിഴങ്ങ് വർഗ്ഗ വിളകൾ
      1. കിഴങ്ങുവർഗ്ഗ വിളകളിൽ ഉയർന്ന വിളവ്, സ്ഥാനനിർദ്ദിഷ്ടവും കീട-രോഗ പ്രതിരോധശേഷിയുള്ളതുമായ  ഇനങ്ങളെ വികസിപ്പിക്കുക.
      2. കിഴങ്ങുവർഗ്ഗ വിളകളിലെ ജൈവപാക്കേജ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള സമ്പ്രദായങ്ങളുടെ വികസനം.
      3. കശേരു കീടങ്ങൾക്കും വൈറസ് രോഗങ്ങൾക്കും പ്രത്യേക ഊന്നൽ നൽകിക്കൊണ്ട് സസ്യസംരക്ഷണത്തിനായി പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ സാങ്കേതികവിദ്യാപ്രയോഗം.
      4. കിഴങ്ങുവർഗ്ഗ വിളകളുടെ നടീൽ വസ്തുക്കളുടെ വലിയ തോതിലുള്ള ഉൽപാദനത്തിനുള്ള സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ വികസനം
      5. അധികം പ്രചാരമില്ലാത്ത കിഴങ്ങുവർഗ്ഗ വിളകളുടെ വിനിയോഗം

കാർഷിക എഞ്ചിനീയറിംഗ് അധ്യയനവിഭാഗം

  1. ഫാം പവർ മെഷിനറി & എനർജി  
    1. I. കൃഷി യന്ത്രങ്ങൾ (ഫാം മെഷിനറി)
      1. മണ്ണ് തരപ്പെടുത്തുക
      2. വിളകളിലെ  ഇടകൃഷി  പ്രവർത്തനങ്ങൾ
      3. വിതയ്ക്കൽ, നടീൽ
      4. വിളവെടുപ്പും, വിളവെടുപ്പിനു ശേഷമുള്ള  പ്രവർത്തനങ്ങളും
      5. പ്രവര്‍ത്തന പരിതഃസ്ഥിതികളുടെ പഠനവും  സുരക്ഷയും
    2. II. ഫാം പവർ, എനർജി സ്റ്റഡീസ് (കൃഷി ഊർജ്ജവും ഊർജ്ജ പഠനവും) 
      1. സൗരോർജ്ജം
      2. ജൈവോർജ്ജം
      3. പവനോർജ്ജം
  2. (സോയിൽ & വാട്ടർ എഞ്ചിനീയറിംഗ്) മണ്ണ്, ജല എഞ്ചിനീയറിംഗ് (SWE)
    1. മണ്ണിന്റെയും ജലത്തിന്റെയും സംരക്ഷണം 
    2. ജലസേചനവും ഡ്രെയിനേജും
    3. കൃത്യത കൃഷിയും സംരക്ഷിത കൃഷിയും
    4. ലംബ കൃഷിയും മണ്ണില്ലാത്ത കൃഷിയും
    5. മഴവെള്ള സംഭരണവും സംരക്ഷണവും
    6. ഭൂമി, ജലവിഭവ വികസനവും പരിപാലനവും
    7. പരിസ്ഥിതി എഞ്ചിനീയറിംഗും പരിപാലനവും 
    8. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനവും പ്രകൃതിവിഭവ പരിപാലനവും 
    9. നീർത്തട  പരിപാലനം
  3. ഭക്ഷ്യ  കാർഷിക സംസ്ക്കരണ എഞ്ചിനീയറിംഗ്  (FAPE)
    1. ചെറുകിട / ഇടത്തരം പ്രോസസ്സിംഗ് യൂണിറ്റുകൾക്ക് അനുയോജ്യമായ ഉപകരണങ്ങളുടെ രൂപവത്കരണവും വികസനവും.
    2. നൂതന എഞ്ചിനീയറിംഗ് തത്വങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് നേരിട്ട് കഴിക്കാൻ പാകമായ ഭക്ഷണങ്ങളുടെ  വികസനം
    3. ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണത്തിൽ നൂതന ഉണക്കൽ തത്വങ്ങളുടെ പ്രയോഗം
    4. പാക്കേജിംഗിലും സംഭരണത്തിലുമുള്ള പുതിയ സാങ്കേതിക വിദ്യകൾ  
    5. ബയോ-ആക്റ്റീവ് സംയുക്തങ്ങൾക്കും അതിന്റെ എൻ‌ക്യാപ്സുലേഷനുമായി നൂതന എക്സ്ട്രാക്ഷൻ രീതികൾ
    6. ഭക്ഷ്യസംരക്ഷണത്തിനായി താപരഹിത പ്രോസസ്സിംഗ് പ്രയോഗം
    7. ഭക്ഷണങ്ങളെ  നശിപ്പിക്കാതെയുള്ള  ഗുണനിലവാര വിലയിരുത്തൽ
    8. സംസ്കരണത്തിലും സംരക്ഷണത്തിലും നാനോ ടെക്നോളജിയുടെ പ്രയോഗം
    9. ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണ മേഖലയിലെ സംരംഭകത്വ വികസനം
    10. ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷയും ഗുണനിലവാര പരിപാലനവും
    11. കാർഷിക / ഭക്ഷ്യ വ്യവസായത്തിന്റെ ഉപോൽപ്പന്ന ഉപയോഗം

വനശാസ്ത്ര അധ്യയനവിഭാഗം

  1. പ്രകൃതി വനങ്ങളും ജൈവവൈവിധ്യവും (NFB)
    1. വന പരിസ്ഥിതി വ്യവസ്ഥകളുടെ വിലയിരുത്തൽ
      1. സസ്യ വിശകലനം
      2. ആവാസവ്യവസ്ഥ സേവനങ്ങൾ
      3. വന മണ്ണ്
      4. പരിസ്ഥിതി പരിപാലനം
      5. വനങ്ങളുടെ ഇക്കോഫിസിയോളജി
    2. ജീവശാസ്‌ത്രം, പരിതഃസ്ഥിതവിജ്ഞാനം, വന്യജീവികളുടെ സംരക്ഷണം
      1. കശേരുക്കളുടെയും അകശേരുക്കളുടെയും ടാക്സോണമി
      2. കശേരുക്കളുടെയും അകശേരുക്കളുടെയും പരിസ്ഥിതി
      3. തണ്ണീർത്തടങ്ങളുടെയും സമുദ്ര പരിസ്ഥിതി വ്യവസ്ഥകളുടെയും പരിസ്ഥിതി
      4. കൂട്ടിലടയ്‌ക്കപ്പെട്ട വന്യജീവികളുടെ പരിപാലനം
      5. വന്യജീവി ഫോറൻസിക്
    3. വന ആരോഗ്യം
      1. കീടങ്ങളുടെയും രോഗങ്ങളുടെയും പരിസ്ഥിതി
      2. കാട്ടുതീ
      3. അധിനിവേശ അന്യ ജീവികൾ
    4. വനങ്ങളും കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനവും
      1. കാർബൺ അന്വേഷണം
      2. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ
    5. വനങ്ങളുടെ സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക, സാംസ്കാരിക മാനങ്ങൾ
      1. തദ്ദേശീയ സാങ്കേതിക പരിജ്ഞാനം
      2. ബൗദ്ധിക സ്വത്തവകാശം
      3. ഫോറസ്റ്റ് സർട്ടിഫിക്കേഷൻ
      4. മനുഷ്യ-വന്യജീവി ഇടപെടൽ
      5. ഇക്കോടൂറിസം
      6. ജോയിന്റ് ഫോറസ്റ്റ് മാനേജ്മെന്റ്
      7. വനവിജ്ഞാന വ്യാപനവും വികസന പഠനങ്ങളും
      8. നയവും നിയമപരമായ മാനങ്ങളും
    6. തടി ഇതര വന ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ
  2. ആസൂത്രണം  ചെയ്തു വളർത്തുന്ന കാടുകളും അവയുടെ ഉപയോഗവും (PFU)
    1. മരങ്ങളുടെയും വനത്തോട്ടങ്ങളുടെയും സിൽ‌വി കൾച്ചറും പരിപാലനവും
      1. വിവിധ ഭൂവിനിയോഗ വ്യവസ്ഥകൾക്കായുള്ള വൃക്ഷത്തൈപരിപാലനവും പ്രാമാണികമായ പരിപാലന നിബന്ധനകളും
      2. സൈറ്റിന്റെ ഗുണനിലവാരവും സ്റ്റാൻഡ് ഡെൻസിറ്റി മാനേജുമെന്റും
      3. മരങ്ങളുടെ വിത്ത്, നഴ്സറി സാങ്കേതികവിദ്യ
    2. അഗ്രോഫോർസ്റ്റ്രി സിസ്റ്റങ്ങളും രീതികളും
      1. ഉഷ്ണമേഖലാ പുരയിടത്തോട്ടങ്ങളുടെയും മറ്റ് അഗ്രോഫോർസ്റ്റ്രി സമ്പ്രതായക രീതികളുടെയും പ്രവർത്തനപരവും ഘടനാപരവുമായ മാറ്റങ്ങൾ, സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക സവിശേഷതകൾ
    3. വാണിജ്യ വന ഇനങ്ങളുടെ ജനിതക മെച്ചപ്പെടുത്തൽ
      1. ജനിതക, ബയോടെക്നോളജിക്കൽ ഉപകരണങ്ങളും പരിശോധനയും
      2. വൃക്ഷഗുണങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള  പരീക്ഷണങ്ങൾ
      3. വൃക്ഷ ജനിതക വിഭവങ്ങൾ
    4. മരത്തടിയുടെ സാങ്കേതികവിദ്യ
      1. തടിയുടെ ഘടന, വ്യതിയാനം, തിരിച്ചറിയൽ
      2. തടിയുടെ ഗുണനിലവാര വിലയിരുത്തൽ
      3. തടിയുടെ സംരക്ഷണവും പാകപ്പെടുത്തലും
      4. തടി മിശ്രിതങ്ങളും മെച്ചപ്പെട്ട തടിയും 
    5. തടിയുടെയും എൻ‌ടി‌എഫ്‌പിയുടെയും ഉപയോഗം
      1. തടിയുടെയും എൻ‌ടി‌എഫ്‌പിയുടെയും വേർതിരിച്ചെടുക്കലും, സംസ്ക്കരണവും, മൂല്യവർദ്ധനവും,  സംഭരണവും വിപണനവും









 

ഭാഷ തിരഞ്ഞെടുക്കുക

മേല്‍വിലാസം

കേരള കാര്‍ഷിക സര്‍വകലാശാല
കെ.എ.യു. മുഖ്യ കാമ്പസ്
കെ.എ.യു. (പി.ഓ.), വെള്ളാനിക്കര
തൃശൂര്‍ 680656
:+91-487-2438011
:+91-487-2370019